SERVICES AND ACTIVITIES

 

บ้านดาราสวีท

ทางรีสอร์ทของเรามีจำหน่ายกาแฟสด และขนมเบเกอรี่แบบพรีเมียมโฮมเมดค่ะ ขนมของทางรีสอร์ททำเองทุกชิ้นและส่วนมากจะรับทำตามออเดอร์นะคะ สำหรับลูกค้าที่จัดเลี้ยงสัมมนาสามารถสั่งเบรคได้กับทางรีสอร์ทเลยค่ะ

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำเป็นสระไวนิล (กระเบื้องชนิดพิเศษ) และด้วยความพิเศษของมันทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องกระเบื้องแตกบาดเท้าอย่างแน่นอน สระของเรามีขนาดมาตรฐานซึ่งมีความยาวประมาณ 20 เมตร ลึก 1.40 เมตร และมีสระเด็กสำหรับคุณหนูๆ สำหรับสระว่ายน้ำของเราเป็นสระปิด ไม่เปิดให้ลูกค้าอื่นเข้ามาใช้บริการ (ลูกค้ารีสอร์ทของเราสามารถใช้บริการได้อย่างเต็มที่) ด้วยเหตุนี้เราจึงมีข้อจำกัดให้ลูกค้าที่น่ารักทุกท่านต้องสวมชุดว่ายน้ำ หมวก และล้างตัวก่อนลงสระทุกครั้งค่ะ

ฟิตเนส

ทางรีสอร์ทของเรามีห้องฟิตเนสไว้บริการเฉพาะลูกค้าที่เข้าพักกับทางรีสอร์ทของเราเท่านั้นค่ะ

นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้

สำหรับคนรักสัตว์ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ทางรีสอร์ทของเราอนุญาติให้ลูกค้านำน้องหมาหรือน้องแมวที่คุณรัก เข้าพักกับทางรีสอร์ทค่ะ โดยมีค่าบริการตัวละ 200 บาท/คืน (สำหรับน้องๆสายพันธุ์เล็ก) และตัวใหญ่ ตัวละ 500 บาท/คืน โดยมีข้อแม้ห้ามน้องๆขึ้นเตียงนะคะ และคุณลูกค้าต้องกำจัดมูลน้องๆเองโดยห้ามทิ้งในถังขยะภายในห้องพักค่ะ (สามารถทิ้งที่ชักโครกได้เลยค่ะ)

กิจกรรมสันทนาการ

หากลูกค้ากรุ๊ปต้องการจัดกิจกรรม เรามีลานกิจกรรมไว้คอยให้บริการค่ะ สามารถทำกิจกรรมรับน้อง เลี้ยงรุ่น ตั้งเวทีจัดคอนเสิร์ต หรืออื่นๆได้อีกมากมาย สนใจสอบถามค่าบริการกับรีสอร์ทได้เลยค่ะ

บริการซักรีด

คิดค่าบริการเป็นชิ้น สำหรับเสื้อแขนสั้น เสื้อยืด ชิ้นละ 20 บาท ,กางเกงขาสั้น ชิ้นละ 20 บาท ,กางเกงขายาว/ผ้าหนา/ผ้ายีนส์ 25-30 บาท ,ถุงเท้า-ชุดชั้นใน ชุดละ 10 บาท

บริการเช่าจักรยาน-มอเตอร์ไซค์

สำหรับลูกค้าเข้าพักกับทางรีสอร์ท ค่าเช่าจักรยาน วันละ 50 บาท และมอเตอร์ไซค์ วันละ 150 บาท

บริการรับ-ส่ง

สำหรับลูกค้าที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว สามารถสอบถามค่าบริการกับรีสอร์ทได้เลยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว

วัดพระพุทธฉาย ตั้งอยู่ที่ อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี อยู่ภายในมณฑปสองยอดบนไหล่ภูเขา เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธฉาย(เงาพระพุทธเจ้า) คือเงาเลือนลางที่เป็นรอยประทับอยู่ที่หน้าผา เชิงเขา บริเวณวัดพระพุทธฉาย มีลักษณะคล้าย พระพุทธรูปยืน สันนิษฐานว่าค้นพบในสมัยพระเจ้าทรงธรรมแห่งกรุงศรีอยุธยา ตำนานพระพุทธฉายโดยย่อ พระพุทธเจ้าเสด็จมา ที่เขาฆาฏกะ(เขาพระพุทธฉาย)เพื่อโปรดนายพรานฆาฏกะจนสำเร็จพระอรหันต์ ครั้นพระพุทธเจ้าเสด็จกลับ พระฆาฏกะได้ทูลขอให้ ประทานสิ่งอันเป็นอนุสรณ์ เพื่อสักการะกราบไหว้ พระพุทธเจ้าจึงทรงแสดงพุทธปาฏิหาริย์ให้เงาของพระองค์ติดอยู่ในเนื้อหิน ที่เงื้อมเขาพระพุทธฉายบรรพต ในบริเวณใกล้เคียงมีมณฑปประดิษฐานรอยพระพุทธบาทเบื้องขวา มณฑปหลังนี้สร้างขึ้นในสมัย สมเด็จพระเจ้าเสือ และมีต้นพระศรีมหาโพธิ์ที่อัญเชิญมาจากลังกา ทุกปีจะมีงานนมัสการพระพุทธฉาย พร้อมกับงานนมัสการรอย พระพุทธบาทที่จังหวัดสระบุรี

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น ประกอบด้วยภูเขาน้อยใหญ่ มีที่ราบในหุบเขา ยอดที่สูงที่สุดคือ เขาครก สูงประมาณ 329 เมตร เป็นจุดชมวิวที่อยู่สูงที่สุดสามารถมองเห็นภูมิทัศน์ที่สวยงามรอบ ๆ ตัวเมืองสระบุรี และอำเภอใกล้เคียงได้อย่างชัดเจน ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ ทหารญี่ปุ่นใช้เป็นที่ส่องกล้องดูความเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม สภาพพื้นที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ สัตว์ป่าที่พบมีอยู่หลายชนิด เช่น ไก่ฟ้า ไก่ป่า เก้ง ลิง หมูป่า และนกชนิดต่าง ๆ เช่น เขียวคราม กระรางหัวหงอก โพระดก บั้งรอกใหญ่ รวมทั้งผีเสื้อนานาชนิด

ภายในบริเวณอุทยานฯ มีน้ำตกหลายแห่ง ได้แก่ น้ำตกสามหลั่น เป็นลานหินกว้างเรียงซ้อนกันเป็นสามชั้นมองดูคล้ายบันได ซึ่งเป็นที่มาของชื่อน้ำตก อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 300 เมตร น้ำตกโพธิ์หินดาษ ห่างจากที่ทำการประมาณ 300 เมตร เป็นน้ำตกชั้นเดียวเตี้ยๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ บริเวณน้ำตกเป็นลานหินกว้าง มีต้นโพธิ์แผ่กิ่งก้านสาขา และต้นน้ำที่ไหลมายังน้ำตกโพธิ์หินดาดยังไหลไปสู่ น้ำตกโตนรากไทร ซึ่งห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 400 เมตร เป็นน้ำตกชั้นเดียวตกลงมาจากหน้าผาหินสูง 7 เมตร สู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง รอบ ๆ แอ่งน้ำมีโขดหินน้อยใหญ่ใช้เป็นที่นั่งชมน้ำตกได้ ทางอุทยานฯ ได้ทำเส้นทางเดินเท้าเชื่อมโยงระหว่างน้ำตกเหล่านี้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง โดยไม่ต้องย้อนกลับเส้นทางเดิม น้ำตกจะมีความสวยงามมากที่สุดในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม-ต้นเดือนตุลาคม

สำหรับวัดพระพุทธฉายและอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่นอยู่ห่างจากที่ใกล้เคียงรีสอร์ทของเราเพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ

 

FACILITIES

Sofa, Air Condition, LCD TV, Water Heater, Wireless Internet 200 Mbps Fiber Optic

SEE MORE

 

http://www.baandararesort.com
© 2018 http://www.baandararesort.com All Rights Reserved.

Top